fbpx

Biomimicry in Architecture-ไบโอมิเมติกส์กับงานสถาปัตยกรรม

#ผู้ออกแบบ : Landscape Tectonix Limited

ได้ออกแบบเนรมิตโครงสร้างของต้นไม้ยักษ์ใหญ่ เป็นเพิ่มลูกเล่นอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับคลับเฮ้าท์สระว่ายน้ำภายในโครงการสุดหรูอย่าง Lake Legend Bangna ‘Suvarnabhumi ซึ่งในส่วนของฟังก์ชันสถาปัตยกรรมตกแต่งนี้ทางผู้ออกแบบได้ร่วมกับทางโซลูแมท ร่วมกันดีเวลอปดีไซน์ Gient Tree Pool Cover โดยทางเลือกใช้วัสดุเป็น

#Project Idea

คือ ทางผู้ออกแบบต้องการสถาปัตยกรรมต้นไม้ เพื่อตกแต่งและเพิ่มร่มเงาให้กับตัวพื้นที่ด้านนอกริมสระว่ายน้ำ ในรูปแบบของงานโลหะ ไร้สนิม สามารถติดตั้งโดนแเดดและคลอรีนได้ระยะยาวแบบหมดห่วง ซึ่งจากแบบ ทางโซลูแมทได้ประยุกต์และเลือกใช้อลูมิเนียมนำมาดัดโค้งขึ้นรูป ทั้งยังประยุกต์ปรับขนาดของชิ้นงานให้เรียวเล็กแคบลงตามอัตราส่วน Biomimicry ในแต่ละช่วงเพื่อหาสมดุลความสวยงามตามธรรมชาติโดยมีร่มมีรัศมีความกว้างเส้นผ่านศูนย์กลางยาวถึง 500mm. ซึ่งรูปแบบชิ้นงานนับว่ามีขนาดใหญ่มีความจำเป็นต้อง แบ่งส่วนการผลิตจากโรงงานของเรา และทยอยนำมาประกอบติดตั้งแบบโมดูลซึ่งเพื่อการต่อประกอบ และติดตั้งที่หน้างานนั้น จำเป็นต้องมีการออกแบบฟิตติ้ง หรืออุปกรณ์เพื่อการยึดต่อใหม่ให้เข้ากับ Biomimicry Design และ Custom ขึ้นรูปทั้งหมดมาใหม่เป็นการเฉพาะ เพื่อความแข็งแรงและสามารถรองรับน้ำหนักในระยะยื่น รวมถึงสภาวะแรงลม เอ้าท์ดอร์ ที่กระทำต่อวัตถุ

ขอขอบคุณลูกค้า อีกครั้งที่ให้ความพวกเรา #SolumatTEAM มีส่วนร่วมออกแบบ และติดตั้งงานสถาปัตยกรรมนี้ ให้กับโครงการ Lake Legend Bangna’Suvarnabhumi ซึ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการในการสร้างสถาปัตยกรรมต้นไม้ ในรูปแบบของงานโลหะ นอกจากจะช่วยให้ความสวยงามแล้วยังเป็นการประยุกต์ใช้วัสดุที่สร้างความยั่งยืนและความแปลกใหม่ ให้กับโครงการอีกด้วย

#ชื่อโครงการ : Lake Legend Bangna’Suvarnabhumi

#สถานที่ : ซอยกิ่งแก้ว 37 ซอยราชาเทวะ

#ผู้ออกแบบ : Landscape Tectonix Limited.

#ประเภทของโครงการ : Clubhouse / Home & Residential

#Product : Innolinz – Alu timber Size 25x50mm and Size 50x100mm. Golden-Red Oak Color

#ฟังก์ชัน : Gient Pool Cover สถาปัตยกรรมตกแต่ง คลับเฮ้าท์สระว่ายน้ำ

หากท่านมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ของทางบริษัทโซลูแมท ท่านสามารถติดต่อ Sale Argineer ของเราได้ตามที่อยู่ดังต่อไปนี้

Line@ : @Solumat

หรือ Https://Lin.Ee/DnkpFRX

Tel+: 02-726-6840, 063-926-6226

โซลูแมท #Solumat

info@solumat.co.th

#innolinz#solumat#renovate#alucomposite#อลูคอมโพสิต#อลูมิเนียมแผ่น#alusheet#aluCprofile#อลูซีโปรไฟล์#อลูลายไม้#alutimber#อลูมิเนียม#solutionmaterils#รีโนเวท#ผู้ออกแบบ