INNOLINZ

RE-DEFINITION OF ALUMINIUM IN LIVING STYLISH
อลูมิเนียม นิยามใหม่งานออกแบบให้ดูมีชีวาสวยงามโดดเด่นสะท้อนเป็นเอกลักษณ์

ALUMINUM SHEET SERIES อลูมิเนียมชีท
โดดเด่นดึงดูด ปรับรูปทรงเพื่อเข้ารูปติดตั้งง่ายสะดวกสวยงามเพิ่มสีสันหรือใส่ลวดลายได้หลากหลายแพทเทิร์น

คุณสมบัติของแผ่นอลูมิเนียมชีทโซลูแมท โครงสร้างแผ่นอลูมิเนียมชีท คุณภาพสูงของโซลูแมท ผลิตจากโรงงานอลูมิเนียมของเราด้วยเทคโนโลยีการผลิตขั้นแอ๊ดวานซ​์ ใช้การผสานเคลือบแผ่นอลูมิเนียมด้วยกระบวนการฟลูออโรคาร์บอนสเปรย์และการฉายแสงอัลตร้าไวโอเลตเข้มข้นสูง ให้ความละเอียดลงลึกของสีสันติดแน่นถาวรและสวยงาม

ด้วยลักษณะพิเศษของอลูมิเนียมชีท โซลูแมท ที่มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงและทนทาน มีความยืดหยุ่น สามารถดัดโค้งหรือประกอบแผง และเข้ายึดมุมโครงเสริมได้หลายรูปแบบ ประหยัดเวลาติดตั้ง หน้าแผ่นมีความเรียบตรง สีสันหรือลวดลายสวยงามคงทนต่อการกัดกร่อนได้ดี บำรุงรักษาต่ำ สามารถเพิ่มฟังค์ชั่นการใช้งานร่วมกับโครงอลูมิเนียมเฟรมกรุผนังหรือกรุกระจก

อลูมิเนียมชีท ต้องผ่านกระบวนการเคลือบถึง 4 ขั้นตอน ตามมาตรฐานของโซลูแมท เริ่มต้นด้วยการเคลือบโพลีไวนิลลิดิลีนฟลูออไรด์เรซิน (Polyvinylidene Fluoride Resin, KYNAR500) ลงบนแผ่นอลูมิเนียมอัลลอยด์จากนั้น จึงเคลือบสี Powder Coat มาตรฐานคุณภาพสูงจากผู้ผลิตสีชั้นนำ
เช่น สี Jotun และทำการเคลือบฟลูออรีนคาร์บอนสเปรย์อีกชั้น ก่อนทำการเคลือบเงาต่อเป็นขั้นสุดท้าย เพื่อรักษาและคงสภาพชั้นผิวให้ทนแดด ทนฝน ทนต่อการกัดกร่อนจากมลพิษไม่ว่าจะฝนกรดหรือหมอกเกลือ รวมทั้งสิ่งสกปรกปนเปื้อน PM และคราบต่างๆ ในชั้นบรรยากาศ

เติมเต็มจินตนาการอีกขั้นของวัสดุอลูมิเนียมเพื่อการตกแต่งและก่อสร้าง โครงสร้างแผ่นอลูมิเนียมชีท คุณภาพสูงของโซลูแมท ประกอบด้วยแผงหน้า และมุมยึดโครงเสริม หน้าแผ่นเรียบตรง จากนั้นจะพับดัดงอเพื่อสร้างมุมเข้ายึดติด นอกจากนี้ยังสามารถขึ้นรูปได้บนแผงยึดในมุมแบบเอียงครีเอทีฟเล่นองศาโลดโผน
ติดตั้งง่ายไม่ซับซ้อน ด้วยสลักเกลียวยึดหลังแผ่นหรือเชื่อมไฟฟ้าติดบนโครงสร้างหลักที่มั่นคงเพื่อเสริมความแข็งแรง ต้านทานลม หากต้องการฉนวนกันเสียงเพิ่มเติมหรือฉนวนกันความร้อน ก็สามารถติดตั้งวัสดุพิเศษภายในแผ่นอลูมิเนียมได้

*** สีและขนาด สามารถสั่งผลิตได้ตามจินตนาการและความต้องการ
Color and Sizing Fully Customizable
***Strength Iconic
***SOLUMAT Color Warranty 10Years.

SEAMLESS ALUMINIUM SHEET แผ่นอลูมิเนียมชีท
แบบต่อไร้ตะเข็บ ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับงานหุ้มปิดทับพื้นผิว ทั้งงานภายอกและภายใน เช่น
การหุ้มปิดทับโครงสร้างหลังคาโลหะลูกฟูก ที่เป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นต้น

CUSTOM ART ALUMINIUM PANEL แผ่นอลูมิเนียมวีเนียร์เจาะพรุน
มีความมั่นคงและทนทาน นิยมใช้ในงานพาร์ติชั่นผนัง, FACADE WALL, ฝ้าเพดาน หรือฝ้าครอบเครื่องปรับอากาศ ด้วยเครื่องเลเซอร์เจาะ CNC ของเราจึงสามารถเลือกขนาดรูเจาะ และรูปแบบของรูเจาะได้หลากหลายแพทเทิร์นไอเดีย

CUSTOM PERFORATE ALUMINIUM PANEL อลูมิเนียมแพลทแบบฉลุลาย
อินโนเวชั่นใหม่ของการตกแต่งภายนอก ด้วยงานอาร์ตอลูมิเนียมแพลทแบบฉลุลายที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มนักออกแบบ ด้วยการใส่ลวดลายได้ดั่งใจจินตนาการของสถาปนิก นับเป็นอีกหนึ่งอินโนเวชั่นใหม่ที่ดีสำหรับงานสถาปัตยกรรมที่ต้องการความแตกต่างอย่างมีสไตล์

DOUBLE-CURVED ALUMINIUM VENEER อลูมีเนียมดับเบิ้ลเคิร์ฟ
ผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมดับเบิ้ลเคิร์ฟ เป็นกระบวนการที่ซับซ้อนเพื่อขยายจินตนาการของผู้ออกแบบให้เต็มที่ ไร้ขีดจำกัดในงานแลนด์มาร์คสถาปัตย์กรรมที่ต้องการเอกลักษณ์จำลองรูปทรงไฮเปอร์โบลิคหลากหลายมิติด้วยเทคนิคที่ต้องการความแม่นยำสูงบนพื้รผิวอลูมิเนียมที่ต้องเก็บรายละเอียดพื้นผิวและดัดทรงโค้งผลิตพิเศษสำหรับรูปทรงไฮเปอร์โบลิค

บริษัทโซลูแมท จึงเป็นหนึ่งในผู้ผลิตไม่กี่รายที่จำหน่ายอลูมิเนียมรูปทรง hyperbolic ของประเทศไทย

 

ALUMINIUM CORRUGATED PANEL แผ่นอลูมิเนียมคลอโรเกตคุณภาพสูง
ให้พื้นผิวที่ราบเรียบไม่บุบบิดงอ สีสันสดใสเสมอเท่ากัน ทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา ไม่ลอกไม่ล่อนทนไม่เปลี่ยนรูป เพราะอุณหภูมิความร้อน พร้อมฟังก์ชั่นกันเสียงและฉนวนกันความร้อน เกรดทนไฟ : เกรดA และความหนาสีเคลือบ : 40N / mm.

แผ่นอลูมิเนียมคลอโรเกต มีแกนไม้ลูกฟูกอลูมิเนียม หนาถึง 1.0 – 1.2 mm. เรียงตัวยึดแน่นด้วยกาวอีพร๊อกซีคุณภาพบนแผ่นอลูมิเนียมชีทอีกชั้นหนึ่ง โดยวัสดุประเภทนี้สามารถตอบสนองความต้องการในการออกแบบสำหรับดีไซน์เนอร์ที่ต้องการผิวหนังที่กว้างขวาง เช่น โรงภาพยนต์ ห้องโถงจัดแสดงนิทรรศการ หอประชุมและห้างสรรพสินค้า

SOLUMAT ALU CEILING อลูมิเนียมโครงหลังคา
ALUMINIUM CEILING SERIES ART ALUMINIUM PERFORATE
ขนาดมาตรฐานทั่วไป 300×300 mm. และ 600×600 mm. หนา 0.4 mm. – 1.0 mm. ให้เลือก

สามารถเลือกรูปแบบทรงรูเจาะหลากหลาย ตัวชั้นผิวบนสุดมีการพ่นเคลือบโพลีเอสเตอร์บริสุทธิ์ นอกจากสีมาตรฐาน Milky – White แล้วยังสามารถเลือกสีสั่งทำพิเศษอีกได้ ตัวโครงมการขึ้นรูปอย่างสวยงาม ติดตั้งง่าย เหมาะสำหรับสถานที่ใช้งานนอาคารสำนักงานห้างสรรพสินค้าอาคารสาธารณะขนาดใหญ่ อย่างสถานีรถไฟหรือสนามบิน เป็นต้น

CLIP-IN TILE CEILING SYSTEM
ขนาดมาตรฐานทั่วไป
300x300mm. / 300x600mm. / 300x1200mm.
400x400mm. / 500x500mm. / 500x1200mm.
600x600mm. / 600x1200mm. / 600x1800mm.
800x800mm. / 800x1600mm.

LAY-IN TILE CEILING CLIP-IN TILE CEILING SYSTEM
ขนาดมาตรฐานทั่วไป : 600x600mm. และ 600x1200mm.
REMARKS : Customizable unconventional size Customizable galvanized iron square plat

ANGLE CODE INSTALLATION CEILING
การออกแบบสลักเกลียวโครงยึดเพดาน คำนึงถึงคุณสมบัติความแข็งแรงและดูสวยงามเรียบร้อย เพื่อการใช้งานได้อย่างยาวนาน

ALU NET DRAWING
แผ่นอลูมิเนียมฉีกลายต่างๆ เพื่อการออกแบบสถาปัตยกรรมที่ต้องการความโมเดิร์นมีเอกลักษณ์เฉพาะเหนือพื้นผิว ให้มิติมุมมองเปิดกว้าง รวมทั้งได้เอฟเฟกต์กึ่งโปร่งใส ในรูปลักษณ์อนวตาข่ายรูปทรงแนช สไตล์ที่ไม่เหมือนใคร

SOLUMAT ALU PROFILE
ความมหัสจรรย์ของการออกแบบอลูมิเนียมโปรไฟล์เพื่อช่วยต่อประสานเลเวลประดับตกแต่งงานโครง
สร้างเพดานหลังคา หรือกรุเสา เพื่อสร้างความเรียบร้อยงดงามบนพื้นที่จำกัดเหนือจินตนาการอย่างไม่มีสิ้นสุด

อลูมิเนียมโปรไฟล์ตัวซีและตัวจี มีให้เลือกทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผลิตขึ้นจากอลูมิเนียมอัลลอยด์เกรด AA 1100 โดยมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 0.6-1.2mm. โครงขอบขึ้นรูปรีดต่อเนื่องแบบโค้งตัวซี ง่ายต่อการติดตั้งเข้าล็อคคลิปตัวจับ มีให้เลือกทั้งรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสและรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ผลิตขึ้นจากอลูมิเนียมอัลลอยด์เกรด AA 1100 โดยมีความหนาให้เลือกตั้งแต่ 0.6-1.2mm. โครงขอบขึ้นรูปรีดต่อเนื่องแบบโค้งตัวซี ง่ายต่อการติดตั้งเข้าล็อคคลิปตัวจับ

พร้อมออฟชั่นซับเสียง MRC 0.65-0.8 Germany SoundTex.
ชั้นผิวเคลือบด้วย Power Coating เกรดคุณภาพ มาตรฐานความหนา 0.06-0.1mm
สามารถผลิตขึ้นรูป ทั้งโครงรูปเข้ามุม ขนาด พื้นผิวและสีสัน ตามความต้องาร เพื่อสะดวกต่อการติดตั้งและประกอบได้ตามปริมาณออเดอร์

ALU C-Shape Profile อลูมิเนียมโปรไฟล์ตัว-ซี
มีขนาด C-Shaped ความกว้างตั้งแต่ 100, 150, 200, 300mm x ความยาวจนถึงสูงสุด 6000mm.

***รูป

ALU C-Shape Profile อลูมิเนียมโปรไฟล์ตัว-จี
มีขนาด G-Shaped ความกว้างตั้งแต่ 100-400mm x ความยาวจนถึงสูงสุด 6000mm. x ความสูง 15mm.

***รูป

ALU C-Shape Profile อลูมิเนียมโปรไฟล์ตัว-ยู
มีขนาด U-Shaped ความกว้างตั้งแต่ 25, 30 mm x ความสูง 50, 60, 70, 80, 90, 100mm. x ความยาวจนถึงสูงสุด 6000mm. ให้เลือก

***รูป

ALU C-Shape Profile อลูมิเนียมโปรไฟล์ตัว-โอ
มีขนาด O-Shaped ความกว้างตั้งแต่ 20, 25, 40, 50, 60, 70, 80mm. x ความสูง 40, 50, 60, 70, 80, 90, 100, 110, 120, 130, 140, 150, 160, 170, 180, 190mm. x ความยาวจนถึงสูงสุด 6000mm. ให้เลือก

***รูป

นอกจากนี้โซลูแมท ยังมี
ALU Bullet-Shape Profile อลูมิเนียมโปรไฟล์ทรงกระสุน และ
ALU Circular-Tube Shape Profile อลูมิเนียมโปรไฟล์ทรงหยุดน้ำ

***รูป

SOLUMAT ALU SKIRTING BOARD อลูมิเนียมคิ้วและบัวผนัง
กลุ่มผลิตภัณฑ์คิ้วและบัวผนังอลูมิเนียมของโซลูแมท นับเป็นอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการออกแบบคิดค้นมาเพื่อช่วยตอบโจทย์งานเข้ามุมทั้งนอนและใน งานจบมุม หรืองานต่อระยะคิ้วและบัวผนังให้สะดวกและง่ายขึ้น เพิ่มความสวยงามแถมยังคงทน ดูแลรักษาง่าย แถมยังประหยัดเวลาติดตั้งและซ่อมแซม

ALUMINIUM WOOD
ALU WOOD TIMBER COMPOSITE อลูมิเนียมลายไม้
ยกระดับเชื่อมโยงความต้องการของลูกค้าสู่นวัตกรรมวัสดุอลูมิเนียม ผสานความงามของสีไม้ธรรมชาติลงบนคุณสมบัติที่โดดเด่นของอลูมิเนียมคอมโพสิต เพื่อยกระดับการออกแบบดีไซน์โครงการสถาปัตยกรรมของคุณให้มีความรู้สึกใกล้ชิดความงามของสีไม้ธรรมชาติ โดยมี 4 รูปแบบสีไม้ทันสมัยกำลังได้รับความนิยม และการเลือกใช้ระบบสีคุณภาพสูงพร้อมขั้นตอนที่ทันสมัยในกระบวนการเคลือบลายต่อเนื่องแบบฟิลม์ร้อนเทคโนโลยี ทำให้แน่ใจได้ว่ารูปลักษณ์และสีสันของไม้จะทนทาง ไม่ลดลงไปอีกหลายทศวรรษ

*** รับประกันสี 10 ปี

ALU WOOD C-PROFILE อลูมิเนียมแผงเกร็ดตัว-ซี
ผลิตจากอลูมิเนียมขึ้นรูปคุณภาพสูง คัดโค้งขึ้นรูปตัวซี ให้ความแข็งแรงทนทานน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร เช่นงานแผงผนังหรือฝ้าเพดาน แผงบังแดด แผงบังสายตา มีหลายรูปแบบหลากขนาดให้เลือกใช้ตามความต้องการและติดตั้งง่ายแค่ประกบเข้าล็อคบนขารับ

ALU WOOD G-PROFILE อลูมิเนียมแผงเกร็ดตัว-จี
ผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพสูงแข็งแรงทนทานและน้ำหนักเบา พร้อมขึ้นรูปแกนตัวจี เหมาะสำหรับการต่อเรียงจัดวางประกบเข้ารูปเป็นผืนแนวระนาบเดียวกัน เหมาะสำหรับการตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร เช่นงานผนังหรือฝ้าเพดาน มีหลายลายให้เลือก ต่อลายเสมือนไม้จริงตามความต้องการ ติดตั้งง่ายและ
รวดเร็ว

BOX SERIES อลูมิเนียมกล่องลายไม้
สำหรับการออกแบบตกแต่งเพิ่มสมดุลความคล้ายคลึงวัสดุธรรมชาติ ผสานนวัตกรรมอลูมิเนียมวัสดุ ให้ความคงทนต่อทุกสภาพอากาศ เหมาะกับงานภายในและภายนอก ยืดหยุ่นสูงแข็งแรงหมดห่วงเรื่องการบำรุงรักษา ป้องกันสนิม แถมยังมีผิวลายสัมผัสหลากหลายให้เลือกเสมือนไม้จริง

 

SOLUMAT ALU COMPOSITE (ALUMINUM COMPOSITE) หรือแคลดดิ่ง (CLADDING)

จัดอยู่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อลูมิเนียมโครงสร้างผนังเบา สามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย ซึ่งผลิตและประกอบขึ้นรูปด้วยเทคโนโลยีการประกบแผ่นอลูมิเนียมอัลลอยด์ AA100 คุณภาพสูง ทั้งสองด้านด้วยระบบความร้อน โดยตัวแผ่นจะมีแกนไส้กลางเป็นพลาสติก PE (Polyethylene) หรือไส้กลาง FR (Non-Combustible Mineral Filed) เพื่อกันไฟ ที่มาของวัสดุคุณภาพสูงน้ำหนักเบา และมีความแข็งแกร่งตลอดจนคงความยืดหยุ่นสูงสามารถคัดโค้งขึ้นรูปได้ง่าย รองรับการฉีกกฏท้าทายงานออกแบบดีไซน์รูปทรงสถาปัตยกรรมยุคใหม่

เราผลิตแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ได้หลายขนาดให้เลือกใช้ ตั้งแต่ 600x600mm. 600×1200 mm. และ 1220×2440 mm. จนถึงยาวได้สูงสุด 6000mm. โดยมีความหนาแบบสั่งทำพิเศษ ได้ตั้งแต่ 2-10mm. ส่งผลให้โรงงานผลิตอลูมิเนียมคอมโพสิตของเราสามารถผลิตได้สูงสุดถึง 9 ล้านตร.ม. ต่อปี

***ตาราง CLASS
ชนิดสินค้า ความหนา
Normal PE ไม่ลามไฟ 4mm. 0.21×0.21mm. 4mm. 0.40×0.40mm.
4mm. 0.5x05mm. 4mm. 0.21×0.21mm.
Cass B1 4mm. 0.40×0.40mm. 4mm. 0.50×0.50mm.
4mm. 0.21×0.21mm.
Class A1 4mm. 0.40×0.40mm. 4mm.0.50×0.50mm.

***การเคลือบสี PE/ PVDF
การเคลือบสีอลูมิเนียม คอมโพสิต
PE (POLYESTER COATING)
เป็นสีโพลีเมอร์คุณภาพสูง สามารถทนทานต่อรัสียูวี โดยโครงสร้างโมเลกุลขนาดเล็กของเม็ดสี ทำให้ผิวเคลือบมีสีสันสดใส เรียบเนียน สามารถผลิตได้ทั้งสีด้านและสีเงา เหมาะสำหรับการใช้งานตกแต่งภายในและงานป้ายโฆษณาจึงสามารถรองรับการใช้งานร่วมกับงานพิมพ์ได้อย่างดี
PVDF (POLYVINYLIDENE FLUORIDE RESINCOATING)
การเคลือบผิวด้วยฟลูออรีน คาร์บอน เรซิน เม็ดสีที่ละลายด้วยสารประกอบพิเศษแล้วผ่านขั้นตอนการอบด้วยอุณหภูมิสูง เกิดเป็นชั้นฟิล์มเคลือบผิววัสดุ ที่ทนทานต่อสภาพอากาศได้ดี ซึ่งจะเคลือบสี หลายชั้น ทำให้สีมีคงามคงทนต่อกรด – ด่าง และมลภาวะ จึงเหมาะกับการใช้งานผนังภายนอกอาคาร