Hybrid Wood

PRODUCT SOLUTION

ไฮบริดวู๊ดไม้สังเคราะห์ WPC

HYBRID WOOD จำหน่ายและติดตั้งงานไม้สังเคราะห์-ไม้เทียม
พร้อมออกแบบตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ
ด้วยวัสดุทดเเทนไม้สังเคราะห์ทุกประเภทกว่า 1,000 SKU ไม่ว่าจะเป็นไม้เทียม ไม้สังเคราะห์
ไม้พื้นภายใน ไม้พื้นภายนอก ไม้พื้นรอบสระ ไม้ระเเนง ไม้บันได ไม้ราวกันตก ไม้ผนัง ไม้ฝ้า ไม้โครง เป็นต้น
มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน รับประกันถึง 10 ปี
HYBRID WOOD ไม้สังเคราะห์ที่คิดมาเพื่อคุณ

Vibhavadi Office

เป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 5 คูหา สูง 4 ชั้น บนที่ดินขนาด 198 ตร.ว. มีหน้ากว้าง 21 ม. ลึก 12 ม. หันหน้าทางเข้าไปด้านทิศใต้ บนถนนวิภาวดี ซอย 6

ระหว่างทางจากปากทางเข้าระคนไปด้วยอาคารหลากหลายประเภท ทั้งร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านขายของชำ สำนักงาน โกดังสินค้า อพาร์ตเมนต์ และบ้านเดี่ยวขนาดเล็ก ปะปนกันอยู่บนสองฝากถนนหน้าแคบสองเลน ประดาด้วยยานพาหนะที่จอดเรียงรายทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ หรือกระทั่งซาเล้ง ทั้งหมดช่วยกันสร้างกายภาพที่จัดอยู่ในสภาวะไร้ระเบียบ ขาดความสวยงามเชิงภูมิทัศน์

เมื่อมองในสายตาคนเดินถนนคงชาชินกับภาพเช่นนี้ที่หาแรงดึงดูดเชิงพาณิชย์ได้ยาก แต่กับผู้ประกอบการโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับองค์กรที่ขายสินค้าสวยงาม ผ่านการประดิษฐ์ยี่ห้อ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่จะดูไม่เชยหรือไม่สร้างสรรค์ไม่ได้ด้วยแล้วนั้น การสวมชุดราตรีแล้วยืนอยู่ท่ามกลางซากอิฐนับว่าเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง

โครงการนี้ คือ การชุบชีวิตอาคารเก่าอายุการใช้งานร่วม 60 ปี สูง 4 ชั้น ที่ดั้งเดิมใช้ประกอบกิจการอู่ทำสีรถยนต์ที่อยู่ในส่วนชั้นล่างและด้านบนอีกสามชั้นใช้เป็นบ้านพักอาศัย โดยรวมทั้งหมดมีร่องรอยของอาคารสมัยใหม่ในยุคนั้นที่มีภาษาเป็นของตัวเองผ่านลักษณะทางกายภาพของโครงสร้างคอนกรีตเปลือยผิวผสมฉาบเรียบ ด้านข้างทั้งสองฝั่งประดับด้วยอิฐแดงเรียงก้อนแบบสลับครึ่งวางระนาบเดียวกับแถบคานและเสาคอนกรีตหล่อ พาดตัดกันตามแนวตั้ง ดิ่งจากปลายดาดฟ้าลงไปสุดพื้นด้านล่าง และแนวนอนที่ราบขนานพื้นวางไล่ขึ้นไปเป็นชั้นๆ

บุคลิกภาพใหม่สำหรับอาคารร้านค้าและสำนักงานแห่งนี้ โดยภายในแยกเป็นพื้นที่การใช้งานตามหมวดหมู่อ้างอิงตามชั้นความสูง แบ่งเป็น ชั้นหนึ่งคือส่วนของร้านค้าทั้งหมดอยู่ด้านหน้าติดกับถนนแล้วกันบริเวณทางเข้าพนักงานและส่วนบริการอยู่ทางด้านหลัง ขึ้นมาเป็นชั้นลอยหรือชั้นสองคือสตูดิโอถ่ายภาพสินค้า ชั้นสามคือศูนย์กลางของอาคารซึ่งเป็นชั้นสำนักงานฝ่ายบริหาร ธุรการและออกแบบ ซึ่งการตัดสินใจสำคัญเกือบทั้งหมดจะรวมใว้ที่ชั้นนี้ ชั้นสี่เป็นฝ่ายตัดเย็บ และสุดท้ายคือชั้นห้าเป็นส่วนคลังสินค้าซึ่งเฉพาะชั้นนี้เป็นการดัดแปลงจากส่วนหลังคาดาดฟ้าของอาคารเดิม

หากไม่คำนึงในเชิงความคุ้มค่าหรือลงทุนไปกับการสร้างใหม่จากของเก่า การแสดงออกของโครงการนี้ผ่านวัสดุที่หาได้ง่ายตามท้องตลาดเพื่อประกาศร่างใหม่ต่อสาธารณะโดยการทั้ง “เก็บ”และ “เติม” ลงไปที่ดูจะเป็นภาคบังคับของการนำมาใช้ใหม่แล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องรักษาใว้คือความซื่อสัตย์ต่อความ “หวาน” ของ “brand” ที่แม้ว่าที่เดิมแห่งนี้คืออู่ซ่อมรถก็ตามที

*คำอธิบายทั้งหมดโดยผู้ออกแบบ (Text description by the architects)

Credits ;
Location :
 วิภาวดีซอย 6 ดินแดง กรุงเทพฯ
Gross Built Area: 1,372 ตารางเมตร
Completion Year :  2021

Architecture & Interior Firm: Archimontage Design Fields Sophisticated
Lead Architects: เชิงชาย เรียวเรืองแสงกุล
Design Team: เชิงชาย เรียวเรืองแสงกุล,  ธนกฤต วิริยะสถิตย์, ธนกุล ชูกร
Owner: Nitan
Civil Engineer: Zone Design
Photographer: Sofography เฉลิมวัฒน์ วงษ์ชมภู

Hybrid Wood กับการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยด้วยดีไซน์สุดแหวกแนว มาเพิ่มความพิเศษให้กับพื้นที่ว่างของคุณ ด้วยการยกจินตนาการมาสร้างด้วยไม้เทียมจากHybrid Wood

ไม่ว่าจะเป็นบ้านต้นไม้ หรืองานสถาปัตย์กรรมสุดเก๋ก็ได้ทั้งนั้น เพราะไม้เทียม Hybrid Wood มีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี พร้อมรูปแบบ ทรง ลายไม้ที่หลากหลาย อีกทั้งสีสันธรรมชาติสวยๆมากมาย เพื่อให้เหมาะกับตัวงานของคุณ ให้คุณได้เลือกวัสดุที่ดีที่สุด สำหรับการสร้างพื้นที่จินตนาการสวยๆของคุณ ซึ่งวันนี้ทางเรามีตัวอย่างผลงานการร่วมงานกับโครงการต่างๆในการช่วยรังสรรค์จินตนาการของลูกค้าให้กลายเป็นจริง ด้วยวัสดุคุณภาพของทางHybrid Wood


ไม้ระแนง

ระแนง หมายถึง วัสดุท่อนยาวเท่าๆ กัน แล้วนำมาจัดเรียงต่อขนานกันบนโครงต่างๆ

วัสดุที่นิยมใช้ทำระแนง มีทั้งไม้ เหล็ก อลูมิเนียม และวัสดุสังเคราะห์ อย่างไฟเบอร์ รวมทั้ง ไม้สังเคราะห์ WPC ของไฮบริดวุ้ด – Hybridwood 

ไม้ระแนงถือว่าเป็นหนึ่งในทางเลือกที่สำคัญ ในการช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน ช่วยเสริมบรรยากาศและเพิ่มลูกเล่นบนความครีเอทีฟให้กับงานตกแต่งในรูปแบบใหม่ๆ ที่สถาปนิกจะเลือกสรรค์นำมาใช้เป็นอัตลักษณ์ของการออกแบบ  การเลือกนำไม้ระแนงมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านหรือตัวอาคารนี้  นับได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเดียของการสร้างสรรค์ที่ได้รับความนิยม และสามารถนำเอาแนวคิดไปประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายในหลายส่วนของตัวอาคารเพื่อถ่ายทอดความสวยงามทางสถาปัตย์ออกมาสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เทรนด์ในปัจุบันมีการประยุกต์ออกแบบระแนง ให้เกิดประโยชน์กันมากขึ้นนอกเหนือเรื่องของความสวยงามแล้ว การใส่ลูกเล่นงานไม้ ยังเพิ่มรู้สึกให้ใกล้ชิดธรรมชาติ ลดทอนความดิบแข็งของตัวอาคาร ปรับสมดุลอาคารให้ได้รับจากแสงจากธรรมชาติ โดยเน้นการเปิดรับหรือบังคับมุมแสงที่สาดส่องเข้ามาสู่ภายในตัวอาคาร  ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานค่าไฟ  ยิ่งหากห้องนั้นมีพื้นที่ไม่ใหญ่มากพอก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องห้องดูแคบและอึดอัด ทั้งยังอาจดีไซด์บานเปิดเพื่อช่วยระบายอากาศ หรือเปิดรับการอากาศหรือแสงแดดช่วยถ่ายเท จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถสร้างอาคารให้แสงแดดเข้าถึงภายในบ้านได้อย่างปลอดโปร่ง 

วันนี้ ไฮบริดวู้ด เราจึงขอนำเสนอไอเดียการติดตั้งไม้ระแนง เพื่อช่วยลดรังสีความร้อนจากแสงพระอาทิตย์ภายนอก บังคับมุมแสงให้ส่องเข้าถึงภายในบ้านได้อย่างพอเหมาะ ทำให้ช่วยลดความร้อนจากแสงแดดแรงๆในยามเที่ยงหรือยามบ่ายๆ ให้กลายเป็นแสงที่ทำให้บ้านมีความสว่างกำลังดีและดูอบอุ่น ไม่ร้อนจนเกินไปเป็นภาระเครื่องปรับอากาศ  อีกทั้งการติดตั้งไม้ระแนงยังช่วยเพิ่มความ Private บังมุมมองเห็นจากภายนอกไม่ให้สามารถมองเข้ามาภายในได้ง่าย สร้างความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย 

ไม้ระแนงสามารถนำไปใช้ตกแต่งได้มากมายหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็น รั้วไม้ระแนง,ระแนงไม้บังแดด,ฉากระแนงไม้ หรือ ระแนงไม้บังสายตา,หลังคาไม้ระแนง และพื้นไม้ระแนง หรือจะใช้ตกแต่งสวน แนวระแนงต่าง ๆ สามารถทำเป็นที่แขวนกระถางต้นไม้สวย ๆ ในสวนได้ไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนแนวตั้ง หรือสวนธรรมชาติ โดยยังสามารถใช้เป็นโครงไม้เลื้อยได้เช่นกัน จะเห็นได้ว่าไม้ระแนงก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะสามารถทำให้บ้านของคุณสวยงามและโดดเด่นมากยิ่งขึ้นได้ ใครที่กำลังมองหาช่องทางการแต่งบ้านเก๋ ๆ เราขอแนะนำไม้ระแนง วัสดุตกแต่งบ้านยอดนิยม ที่แข็งแรงทนทาน ช่วยยกระดับบ้านให้ดูสวยงาม เหมาะกับการตกแต่งทุกแบบทุกสไตล์ หากคุณยังไม่มั่นใจอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไม้ระแนง ให้ทางบริษัทโซลูแมทเราได้ดูแลลูกค้าทุกๆท่านนะคะ เรามีทีม Sale Argineer พร้อมให้บริการและยินดีให้คำปรึกษาค่ะ ท่านสามารถติดต่อ Sale Argineer ของเราได้ตามที่อยู่ดังต่อไปนี้

 

Line@hybridwood หรือ https://lin.ee/5PDjsc1

Line@solumat  หรือ  https://lin.ee/dnkpFRX

Tel+: 02-726-6840, 063-926-6226 , 086-351-4616

www.hybridwood-th.com

#hybridwood #solumat #workfromhome #renovate #ไม้เทียม #รีโนเวท #ไม้สังเคราะห์ #ไม้พื้น #ไม้พื้นสังเคราะห์ #ระแนงไม้เทียม #ไม้เทียมไฮบริควูด #ไฮบริดวูด #ต้นไม้เทียม #พรรณไม้เทียม #พันธุ์ไม้เทียม 


ไม้สังเคราะห์ Stone Plastic Composite หรือ ไม้สังเคราะห์ SPC

คำถามยอดฮิต…ที่หลายๆ คน กำลังสงสัยว่า ไม้ SPC เนี่ยยย ไม้ที่ระบุอยู่ในสเปคที่กลุ่มผู้ออกแบบสถาปนิกส่วนใหญ่ที่เลือกให้ใช้ มันคือไม้อะไร ??? 

มาค่ะ วันนี้ไฮบริดวู้ด จะมาช่วยไขข้อข้องใจ    

ไม้สังเคราะห์ SPC ตอนนี้นับเป็นหนึ่งในวัสดุตกแต่งสังเคราะห์ปูพื้นบ้านยอดฮิต  โดยผิวหน้าของพื้นถูกออกแบบมาให้ใช้ลวดลายของไม้ที่แตกต่างกันออกไป และมีให้เลือกหลากหลายแบซึ่งชื่อเต็มๆ ของเค้าคือ  Stone Plastic Composite อธิบายง่ายๆ คือ วัสดุสังเคราะห์ประเภทหนึ่งเกิดจากการผสมกันระหว่างแคลเซียมคาร์บอเนตสโตนบดอัดเข้ากับพลาสติก PVC หลายชั้นโครงสร้าง เป็นหลายๆ เลเยอร์ SPC Multi-layer ให้ความแข็งแรง และทนต่อรอยขีดข่วนได้ดีกว่าพื้นไวนิลประเภทอื่นๆ ในความบางน้อยกว่า แถมมีให้เลือกถึงหลายขนาดความหนาที่ 5  มม. และ   8 มม. พร้อม Wear Vinly Layer ชั้นเลเยอร์เคลือบผิวลายไม้ ป้องกันรังสีอุลตร้าไวโอเลต รักษาสีของชั้นผิวลายไม้ ที่หนาถึง 0.5 มม ที่หลากหลายลายให้เลือกผิวสัมผัสเสมือนไม้จริง ทั้งยังป้องกันความชื้น สิ่งสกปรก ทำความสะอาดง่าย  เหมาะสำหรับงานพื้นภายใน

ติดตั้งง่าย ประหยัดเวลา มาดพร้อมด้วย Rigic click-lock คลิกล็อคที่ช่วยให้ปูต่อแผ่นแข็งแรง และเนียรเรียบและแผ่นโฟม PE layer ช่วยซับเสียง เพิ่มความสม่ำเสมอ ไม่สะดุด ให้ความนุ่มนวลสบายเท้า เหมาะกับบ้านที่มีผู้สูงอายุ  

คุณสมบัติและข้อดีของไม้ SPC

-หมดปัญหาเรื่องปลวกเนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของไม้

-มีความแข็งแรง ไม่หด ไม่บิดตัว

– สีและลาย เสมือนไม้จริง รับประกัน

– ราคาถูก ติดตั้งง่าย

– ตัดแต่งเจาะ ใส่สกรู วางชิดวางห่างได้หมดทุกรูปแบบ

– งานบางชนิดวางได้เลยไม่ต้องใช้โครงสร้างเพิ่ม

– ทำความสะอาดง่าย ไม่เก็บฝุ่นและเชื้อโรค

 ข้อจำกัดของไม้ SPC

-ไม้ SPC เรื่องของน้ำหนักวัสดุค่อนข้างที่จะหนัก

-เวลาชำรุดแตกแล้วแตกเลย จริงอยู่ที่มีความแข็งแรงแต่วัสดุมีความเหนียวน้อยเช่นกัน

 

สำหรับคุณลูกค้าที่สนใจ หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ของทางบริษัทโซลูแมท ท่านสามารถติดต่อ Sale Argineer ของเราได้ตามที่อยู่ดังต่อไปนี้

Line@hybridwood หรือ https://lin.ee/5PDjsc1

Line@solumat หรือ https://lin.ee/dnkpFRX

Tel+: 02-726-6840, 063-926-6226 , 086-351-4616

www.hybridwood-th.com

#hybridwood #solumat #workfromhome #renovate #ไม้เทียม #รีโนเวท #ไม้สังเคราะห์ #ไม้พื้น #ไม้พื้นสังเคราะห์ #ระแนงไม้เทียม #ไม้เทียมไฮบริควูด #ไฮบริดวูด #ต้นไม้เทียม #พรรณไม้เทียม #พันธุ์ไม้เทียม #ไม้SPC  #ไม้พื้นSPC