fbpx

คุณสมบัติ และความคุ้มค่าของการเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์

งานตกแต่งบ้านและอาคารนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่คิด
เลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์วัสดุที่มีดีกว่าแค่ความงาม

ไม้เทียม

รายละเอียดสำหรับงานสร้างบ้านหรืออาคารนั้นเป็นเรื่องให้ต้องคิดเยอะแยะเพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาตามที่ต้องการ เพราะวัสดุที่ต่างกันก็จะเปลี่ยนตามสไตล์ ความรู้สึกของบ้านไปซะหมด ดังนั้น งานเลือกวัสดุสำหรับตกแต่งจึงเป็นงานที่มีความสนุกและในขณะเดียวกันก็ท้าทายอย่างมาก ปัจจุบันวัสดุที่ได้รับความนิยมตลอดกาลอย่างไม้ยังไม่เคยเปลี่ยนไป เพราะไม้ทำให้บ้านดูมีความเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นและร่มเย็นมากขึ้น มีวัสดุทางเลือกมากมายที่เกิดขึ้นอย่างเช่น ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ ไม้ WPC ที่สร้างขึ้นจากไวนิลหรือไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป อาจทนทานกว่า อาจมีราคาถูกกว่า เพื่อให้เหมาะสมกับผู้เลือกนั่นเอง

คุณสมบัติเฉพาะของไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ที่น่าสนใจ

ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์วัสดุในการตกแต่งบ้านที่จะทำให้บ้านของคุณมีความเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีการใช้งานที่ยาวนาน ด้วยคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  1. มีความทนทาน ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศหรือสภาพแวดล้อมไหน การเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์สามารถเป็นไปได้ในทุกสภาพแวดล้อม เพราะวัสดุสังเคราะห์สามารถทนแดด ทนฝน ทนแมลง รับน้ำหนักได้มาก ทนต่อการผุพัง การเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์จึงเหมาะสมกับงานตกแต่งภายนอกอาคาร พื้นระเบียง และหน้าต่างของบ้าน เพราะมีความทนทานและใช้งานได้นาน
  2. ใช้งานได้หลายรูปแบบ เนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตไม้เทียม ไม้สังเคราะห์มีหลายวัสดุ ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงและสามารถปรับใช้ได้ตามความต้องการในแต่ละพื้นที่ คุณสามารถเลือกขึ้นรูปได้ทั้งขนาดที่หลากหลาย รูปทรงที่แตกต่าง รวมถึงผิวสัมผัสที่ตรงตามความต้องการได้อย่างอิสระอีกด้วย ทำให้ใช้งานได้กับทุกสถานที่ คุณอาจใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์เป็นเพียงอุปกรณ์ตกแต่ง หรือเป็นวัสดุหลักในเฟอร์นิเจอร์หรือสถานที่นั้น ๆ ได้เลยไม่มีปัญหา
  3. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ถึงแม้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ เป็นวัสดุสังเคราะห์แต่ก็มีส่วนช่วยในการลดการตัดไม้ทำลายป่าได้เป็นอย่างมาก เพราะความต้องการในการใช้งานไม้ในปัจจุบันยังคงสูงขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน พื้นที่ป่ากลับน้อยลงทุกวันและระยะเวลาการปลูกไม้ใหม่ก็ไม่สามารถทดแทนความต้องการของธุรกิจได้อย่างทันเวลา การเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีกับสิ่งแวดล้อมนั่นเอง

ไม่เพียงแค่คุณสมบัติเฉพาะตัวของไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ที่มีความเหมาะสมและถูกต้องถูกใจตามความต้องการของลูกค้าเท่านั้น แต่การเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ให้กับบ้านและอาคารของคุณยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่าทั้งในระยะสั้นและระยะยาว เพราะความทนทานต่อสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศดีมีมากกว่าเนื้อไม้แท้ อีกทั้งยังสามารถขึ้นรูปและขนาดได้ตามพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน การเลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นอีกเป็นกอง

เพื่อความคุ้มค่า เลือกใช้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ในการตกแต่งบ้านของคุณ

ในขณะเดียวกันไม่เพียงแค่เฉพาะคุณสมบัติของไม้เทียม ไม้สังเคราะห์เท่านั้นที่เป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันมากกว่า แต่ในเรื่องต้นทุนต่าง ๆ ทั้งทรัพย์สินและเวลานั้น ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ก็มีข้อดีอีกมากมายที่รับประกันได้เลยว่าคุ้มค่าต่อการลงทุนอย่างแน่นอน เช่น

  1. ราคาที่คุ้มค่า ราคาของไม้เทียม ไม้สังเคราะห์นั้นขึ้นอยู่กับวัสดุที่ลูกค้าต้องการ ทั้ง ระแนงไวนิล หรือ upvc ไฟเบอร์ซีเมนต์ พลาสติกคอมโพสิต (WPC) ซึ่งวัสดุที่มีคุณภาพสูงก็จะมีราคาสูงเช่นกัน บางวัสดุนั้นอาจมีราคาสูงกว่าไม้จริงในขนาดเดียวกัน แต่ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์นั้นมีน้ำหนักเบากว่า ทนแดดทนฝนกว่า อายุการใช้งานก็นานกว่า ต่อให้ราคาในการลงทุนซื้อและติดตั้งจะมีราคาสูง แต่อายุการใช้งานที่ยาวนานก็ทำให้รู้สึกคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป
  2. การบำรุงรักษา แน่นอนว่าเมื่อเราติดตั้งไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ไปแล้ว ด้วยความทนทานของวัสดุ ทำให้การบำรุงรักษาให้วัสดุมีการใช้งานได้ยาวนานนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ยากเลยสักนิด ไม่ว่าจะเป็นปัญหาแดดร้อน ลมแรง พายุฝน หรือแปลกมดแมลงสาปในแต่ละสภาพแวดล้อม ก็หมดเรื่องกังวลไปได้เลย เพียงแค่หมั่นดูแลทำความสะอาดเท่านั้น ก็ทำให้ไม้เทียม ไม้สังเคราะห์ยังคงความสวยงามได้อย่างเดิม ไม่จำเป็นต้องบำรุงรักษาด้วยวิธีการที่ซับซ้อนและยุ่งยากหรือเคลือบสารกันปลวกมดอย่างไม้แท้        

หากคุณกำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้านที่เป็นวัสดุทดแทนธรรมชาติ เช่น ไม้สังเคราะห์ ไม้ WPC ระแนงไม้เทียม อลูมิเนียมลายไม้ อลูมิเนียมตกแต่งภายนอก หินเทียม อลูมิเนียมกล่อง ฝ้าไม้ระแนง ต้นไม้เทียม ประตูระแนงไม้เทียม ประตูระแนงอลูมิเนียม ไม้เทียมตกแต่งภายนอก หินวีเนียร์ ต้นไม้เทียมภายนอก มาปรึกษาที่เราได้ บ.โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนธรรมชาติ และวัสดุเพื่อการตกแต่งครบวงจร

ด้วยประสบการณ์มากว่า 18 ปี และมีโปรเจคมากกว่า 15,000 โปรเจค นอกจากนี้ เรายังมีสาขา ที่ภูเก็ต และที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย ผลงานของเรามีมาตรฐาน โดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญในการออกแบบและติดตั้ง ตามงานได้ ส่งมอบงานตรงเวลา และเรายังมีบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกันต่างๆ

สอบถามราคา โปรโมชั่น หรือปรึกษาการออกแบบตกแต่งกับเราได้ตามช่องทางที่คุณสะดวก ดังนี้
Website : https://solumat.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/thaisolumat
Line ID : @solumat
Tel : 02 726 6840