fbpx

มัดรวมไว้ให้แล้ว! ชนิดของอลูมิเนียมลายไม้
จาก Solumat ศูนย์รวมวัสดุทดแทนธรรมชาติ

อลูมิเนียมลายไม้ วัสดุตกแต่งทดแทนธรรมชาติ
ประสิทธิภาพสูงและยั่งยืน จาก Soulmat 

อลูมิเนียมลายไม้

อลูมิเนียมลายไม้ คือการผสานความงดงามของลวดลายและสีของไม้ตามธรรมชาติ เข้ากับคุณสมบัติอันโดดเด่นของอลูมิเนียม ที่มีความแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบา ไม่เป็นภาระของโครงสร้างอาคาร ทนต่อแดดจัด และความชื้นได้สูง จึงทำให้อลูมิเนียมลายไม้เป็นวัสดุที่สามารถยกระดับสถาปัตยกรรมอาคารต่าง ๆ ให้เกิดความสวยงาม และยังมีความคงทนต่อทุกสภาพอากาศ ดูแลรักษาง่าย สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน คุ้มค่ากับการเลือกใช้เป็นวัสดุตกแต่งสถาปัตยกรรมในทุกสไตล์

ประเภทของอลูมิเนียมลายไม้ จาก Solumat ศูนย์รวมวัสดุทดแทนธรรมชาติ

อลูมิเนียมลายไม้

 1. อลูมิเนียมลายไม้ C Profile
  อลูมิเนียมลายไม้ C Profile เป็นหนึ่งในประเภทของอลูมิเนียมลายไม้ที่นักออกแบบตกแต่งภายในหรือสถาปนิกนิยมเลือกใช้ เหมาะสำหรับงานฝ้าเพดาน ผนัง ระแนงไม้ ด้วยลักษณะหน้าตัดของแผ่นอลูมิเนียมลายไม้ ทำให้สามารถดัดโค้งเป็นรูปตัว C ได้ จึงเหมาะประยุกต์ใช้กับรูปแบบของอาคารได้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกจินตนาการของงานออกแบบ ทั้งงานภายในและภายนอก อลูมิเนียมลายไม้ C Profile จาก Soulmat มีให้เลือก 4 รูปแบบลวดลายและสีของไม้ ผลิตภัณฑ์ผ่านกระบวนการผลิตเคลือบแบบต่อเนื่อง ให้ระบบสีคุณภาพสูง มั่นใจได้ว่าลวดลายและสีสันของไม้ จะอยู่คงทนยาวนานในทุกสภาพอากาศ

  ลิตภัณฑ์อลูมิเนียมลายไม้ C Profile หน้าตัดตัว C ขนาด 85 มิลลิเมตร ความยาว 4 เมตร และมีความหนาถึง 1 มิลลิเมตร ทำให้สินค้าอลูมิเนียมลายไม้ C Profile ของ Soulmat จะไม่บิดเบี้ยวง่ายๆ คงรูปได้อย่างยาวนาน ประกอบด้วยอลูมิเนียมลายไม้สักไทย, ไม้สักทอง, ไม้มะฮอกกานี ไม้บีช และไม้วอลนัต ด้วยคุณสมบัติของอลูมิเนียมลายไม้ที่มีน้ำหนักเบา จึงทำให้สะดวกต่อการติดตั้ง ประหยัดเวลาและงบประมาณค่าแรง อีกทั้งยังตอบโจทย์การติดตั้งในที่สูง และพื้นที่แคบๆ อีกด้วย

  อลูมิเนียมลายไม้

 2. อลูมิเนียมลายไม้ G Profile
  สำหรับงานสถาปัตยกรรมตกแต่งผนัง ต้องยกให้อลูมิเนียมลายไม้รุ่น G Profile จาก Soulmat ตอบโจทย์ทุกงานออกแบบผนัง มอบความสวยงามอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรืออาคาร โดยอลูมิเนียมลายไม้ G Profile เหมาะกับงานห่อหุ้มติดเรียบไปกับตัวอาคาร ด้วยความหนาเพียง 1 มิลลิเมตร จะทำให้ติดราบเรียบไปกับพื้นผิว มอบเอกลักษณ์โดดเด่นให้กับส่วนหน้าของอาคาร ติดตั้งง่ายด้วยขารับลงล็อครูปตัว G ลวดลายไม้เพิ่มความสวยงามให้กับผนังบ้านและอาคาร ดูสวยทุกมุมมอง

  อลูมิเนียมลายไม้ G Profile สามารถติดตั้งได้ทั้งแบบเว้นร่อง หรือแบบติดชิดแผ่น ตอบโจทย์ทุกงานออกแบบ จบทุกปัญหาความกังวลเรื่องความแข็งแรงทนทานของวัสดุ เพราะอลูมิเนียมลายไม้นั้นทนทานในทุกสภาพแวดล้อม ไม่ขึ้นสนิม ไม่บวมน้ำแม้จะผ่านฝนตกชุกอย่างหนัก ปลวกไม่แทะ และไม่เกิดปัญหาวัสดุขยายตัวจนบิดโก่งงอแม้ใช้ไปนานๆ ช่วยคุณจบกังวลเรื่องวัสดุเสื่อมถอยง่าย

  อลูมิเนียมลายไม้

 3. อลูมิเนียมลายไม้ O Profile
  อลูมิเนียมลายไม้ทรงเหลี่ยม มีหลากหลายขนาด เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งงานฝ้าเพดานหรือผนังอาคาร ด้วยรูปทรงเหลี่ยมทำให้ออกแบบตกแต่งได้ง่าย เข้ากับสถาปัตยกรรมทุกสไตล์ ข้อดีของอลูมิเนียมลายไม้ O Profile จาก Soulmat คือสามารถติดตั้งได้หลากหลายรูปแบบ นิยมประกอบขึ้นเป็นบานระแนงไม้ หรืออลูมิเนียมลายไม้บานเกล็ด ทำได้ทั้งในรูปแบบแนวตั้งและแนวนอน หน้ากว้างหรือหน้าแคบได้ตามต้องการ อีกทั้งยังออกแบบการเว้นช่องไฟตามความเหมาะสมของสถานที่ ระแนงจากอลูมิเนียมลายไม้จะช่วยพรางสายตาในพื้นที่ต่างๆ เช่น บริเวณซักล้าง, ตากผ้า, บดบังเครื่องคอมเพรสเซอร์แอร์ โดยยังให้การถ่ายเทของอากาศที่ดี วัสดุอลูมิเนียมลายไม้มีน้ำหนักเบา เรียกได้ว่าสามารถประยุกต์ใช้กับงานติดตั้งได้แทบทุกรูปแบบตามใจผู้ออกแบบเลยทีเดียว

อลูมิเนียมลายไม้เป็นวัสดุตกแต่งที่จะช่วยเพิ่มความสวยงาม มอบความสมดุลให้กับงานตกแต่งสถาปัตยกรรม จากลวดลายธรรมชาติของวัสดุ ผสมผสานกับคุณสมบัติของอลูมิเนียมที่มีความแข็งแรงทนทาน จึงออกมาเป็นวัสดุตกแต่งอาคารที่ให้ครบทั้งความสวยงามและคุณสมบัติที่มีประโยชน์หลายประการ อลูมิเนียมลายไม้จะใช้กับงานตกแต่งภายใน หรืองานตกแต่งภายนอกก็ได้ หมดห่วงเรื่องการบำรุงรักษา เพียงใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดทำความสะอาด ประหยัดงบซ่อมบำรุงไปหลายปี วัสดุมีความยืดหยุ่นสูง ติดตั้งง่าย ขนส่งวัสดุได้อย่างสะดวกสบาย ช่วยประหยัดค่าติดตั้งไปได้มาก และที่สำคัญอลูมิเนียมลายไม้ยังมีลวดลายผิวสัมผัสเหมือนไม้จริง สามารถเลือกสีและลายไม้ให้เหมาะกับสถานที่ของคุณได้อย่างลงตัวในทุกมุมมอง

หากคุณกำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้านที่เป็นวัสดุทดแทนธรรมชาติ เช่น ไม้สังเคราะห์ ไม้ WPC ระแนงไม้เทียม อลูมิเนียมลายไม้ อลูมิเนียมตกแต่งภายนอก หินเทียม อลูมิเนียมกล่อง ฝ้าไม้ระแนง ต้นไม้เทียม ประตูระแนงไม้เทียม ประตูระแนงอลูมิเนียม ไม้เทียมตกแต่งภายนอก หินวีเนียร์ ต้นไม้เทียมภายนอก มาปรึกษาที่เราได้ บ.โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนธรรมชาติ และวัสดุเพื่อการตกแต่งครบวงจร

ด้วยประสบการณ์มากว่า 18 ปี และมีโปรเจคมากกว่า 15,000 โปรเจค นอกจากนี้ เรายังมีสาขา ที่ภูเก็ต และที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย ผลงานของเรามีมาตรฐาน โดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญในการออกแบบและติดตั้ง ตามงานได้ ส่งมอบงานตรงเวลา และเรายังมีบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกันต่างๆ

สอบถามราคา โปรโมชั่น หรือปรึกษาการออกแบบตกแต่งกับเราได้ตามช่องทางที่คุณสะดวก ดังนี้
Website : https://solumat.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/thaisolumat
Line ID : @solumat
Tel : 02 726 6840