fbpx

ระแนงไม้เทียม อีกทางเลือกในการสร้างบ้านเพื่อสิ่งแวดล้อม

สาย Eco Friendly ควรรู้ ระแนงไม้เทียม อีกทางเลือกในการสร้างบ้านเพื่อสิ่งแวดล้อม

ระแนงไม้เทียม

สำหรับผู้ที่กำลังสร้างบ้าน หรือ กำลังมีความอยากจะรีโนเวทบ้าน ให้บ้านออกมามีสไตล์และทันสมัย พร้อมกับเพิ่มฟังก์ชันให้บ้านดูร่มเย็น มีที่บดบังแสงแดด ต้องห้าพลาดกับ การติดตั้ง ระแนงไม้เทียม มีทั้งประเภท ระแนงไม้แท้ และ ระแนงไม้เทียม คือ องค์ประกอบส่วนหนึ่งของงานสถาปัตยกรรม และการตกแต่ง จะมีลักษณะเป็นแผงไม้หน้าตัดสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ สี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่จัดเรียงด้วยช่องไฟที่เท่าๆกันทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอน และที่สำคัญ มนุษย์กำลังตระหนักถึงผลกระทบของการก่อสร้างต่อสิ่งแวดล้อม ระแนงไม้เทียม ถือเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้เราสร้างบ้านที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนได้ วันนี้เราจะพามาดูกันว่า เมื่อเลือก ระแนงไม้เทียม ในการสร้างบ้าน ข้อดีของ ระแนงไม้เทียม นั้น จะดีกับสิ่งแวดล้อมอย่างไรบ้าง

ระแนงไม้เทียม
เป็นวัสดุทางเลือกทดแทนการใช้ไม้จริง ที่ได้รับความนิยมและใช้งานอย่างแพร่หลายในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แน่นอนว่า หากเราเลือกใช้งาน ระแนงไม้จริง นั่นหมายถึง เราเพิ่มอัตราการตัดไม้มากยิ่งขึ้น และด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวกระโดดมีการคิดค้น ระแนงไม้เทียม ขึ้นมา นิยมใช้เป็น รั้วไม้ระแนง ระแนงบังแดด ฉากระแนง หลังคาไม้ระแนง โดยมักติดตั้งเป็นพื้นที่ Outdoor อยู่ท่ามกลางสภาพอากาศภายนอกพบเจอทั้งแดด ลม และฝน ผู้ใช้จึงควรเลือกระแนงไม้เทียม ที่ผลิตจากวัสดุชั้นดี ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติคงทนต่อสภาพอากาศดีเยี่ยม ซึ่งโดยส่วนมาก ระแนงไม้เทียม จะผลิตจาก วัสดุทดแทนไม้สังเคราะห์ เช่น

 • ไฮบริดวู๊ด ไม้สังเคราะห์ WPC
  มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนานถึง 10 ปี ที่สามารถนำมาผลิตเป็น ระแนงไม้เทียม ได้อย่างมีคุณภาพ และ ยังสามารถผลิต ไม้สังเคราะห์ ไม้พื้นภายใน ไม้พื้นภายนอก ไม้พื้นรอบสระ ไม้บันได ไม้ราวกันตก ไม้ผนัง ไม้ฝ้า และ ไม้โครง เป็นต้น

 • Eva-Last ไม้สังเคราะห์
  ไม้เทียมนำเข้าจากต่างประเทศ ไม้สังเคราะห์พรีเมี่ยม เกรดแบบ Co-Extruded มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน อายุการใช้งานยาวนานถึง 25 ปี เป็นมิตรสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับนำมาผลิต เป็น ไม้ระแนงเทียม ไม้พื้นภายนอก ไม้พื้นรอบสระ ไม้บันได ไม้ราวกันตก ไม้ผนัง และ อื่น ๆ อีกมากมาย

คุณสมบัติของระแนงไม้เทียม ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 1. ทนทาน แข็ง และ คงทน
  ระแนงไม้เทียมมีความทนทานต่อสภาวะอากาศที่หลากหลาย เช่น แสงแดด ฝน ระแนงไม้เทียมเรียกได้ว่าเป็นวัสดุที่สามารถใช้ในการก่อสร้างต่างๆ ได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการสึกหรอและเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ง่ายต่อการดูแลบำรุงรักษาตามไปด้วยและลดการซ่อมแซมในระยะยาว

 2. หมดกังวลเรื่องปลวกและแมลงกัดกิน
  ระแนงไม้จริง แน่นอนว่ามีความเสี่ยงเรื่องปลวกและแมลงกัดกินเนื้อไม้ ในอนาคตเมื่อเรานำมาสร้างบ้าน แต่ ระแนงไม้เทียม จะไม่มีความเสี่ยงในเรื่องของปลวกและแมลงอย่างแน่นอน เพราะ ระแนงไม้เทียม ผลิต มาจาก วัสดุที่ไม่ใช่แหล่งอาหารของปลวกและแมลงนั่นเอง

 3. ระแนงไม้เทียม หมดปัญหาการลุกลามของไฟ
  หลายคนน่าจะทราบดีว่า ไม้ เมื่อมีความแห้งสนิท ถือเป็นเชื้อเพลิงชั้นดีเยี่ยม ส่งผลให้มีความเสี่ยงอันตรายได้เมื่อเกิดสถานการณ์คับขัน เช่น ไฟไหม้ แต่ระแนงไม้เทียม ถูกผลิตจากส่วนผสมที่มีสารป้องกันการลามไฟแล้วจึงสามารถช่วยป้องกันการลามไฟได้นั่นเอง

 4. ระแนงไม้เทียม ประหยัดพลังงาน
  น่าเหลือเชื่อที่คุณสมบัติของ ระแนงไม้เทียม ทนทานต่อความร้อนและการต้านทานต่อการกัดกร่อนที่ดี เมื่อนำมาใช้เป็นวัสดุสร้างบ้าน จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาความเย็นและความอบอุ่นในบ้าน ช่วยบ้านของเรา สามารถประหยัดพลังงานการใช้เครื่องทำความเย็น ไปได้เยอะเลย

 5. ระแนงไม้เทียม รักษาสิ่งแวดล้อม
  การใช้ระแนงไม้เทียมในการสร้างบ้านช่วยลดการรุกรานต่อสิ่งแวดล้อมและถือเป็นการเพิ่มพื้นที่ธรรมชาติให้มากยิ่งขึ้น เพราะสามารถ การลดการตัดต้นไม้ในการผลิตวัสดุสร้างบ้าน อีกทั้งยังช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่สมดุลและช่วยลดภาวะเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้อีกด้วย

 6. ระแนงไม้เทียม สวยงาม
  ระแนงไม้เทียม มีความสวยงามไม่แพ้วัสดุที่เป็น ระแนงไม้จริง อย่างแน่นอน เพราะระแนงไม้เทียมมีลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่ดีและความยืดหยุ่นในการออกแบบ ร่วมถึงมีสีสันที่ใกล้เคียงกับสีระแนงไม้จริงอีกทั้ง ระแนงไม้เทียมสามารถสร้างบ้านที่มีความเป็นเอกลักษณ์และสวยงามได้ตามแบบฉบับที่เราต้องการ

ทั้งหมดนี้คือ คุณสมบัติของระแนงไม้เทียม เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างบ้านเพื่อสิ่งแวดล้อม มีข้อดีมากมาย สำหรับยุคที่โลกของเรากำลังเผชิญกับปัญหาสิ่งแวดล้อม การเลือกใช้ ระแนงไม้เทียม เป็นวัสดุสร้างบ้าน คล้ายเป็นการส่งเสริมความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ลดการสร้างความเสียหายต่อป่าไม้ และช่วยเสริมสร้างความสำเร็จในการสร้างสิ่งก่อสร้างที่คงทนและทนทานในระยะยาวอีกทั้งช่วยลดผลกระทบต่อโลกในระยะยาวและสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับรุ่นหลังๆ โดยไม่ต้องเสียความสวยงามและความสะดวกสบายของบ้านที่สร้างขึ้น

หากคุณกำลังมองหาวัสดุตกแต่งบ้านที่เป็นวัสดุทดแทนธรรมชาติ เช่น ไม้สังเคราะห์ ไม้ WPC ระแนงไม้เทียม อลูมิเนียมลายไม้ อลูมิเนียมตกแต่งภายนอก หินเทียม อลูมิเนียมกล่อง ฝ้าไม้ระแนง ต้นไม้เทียม ประตูระแนงไม้เทียม ประตูระแนงอลูมิเนียม ไม้เทียมตกแต่งภายนอก หินวีเนียร์ ต้นไม้เทียมภายนอก มาปรึกษาที่เราได้ บ.โซลูแมท ศูนย์รวมวัสดุทดแทนธรรมชาติ และวัสดุเพื่อการตกแต่งครบวงจร

ด้วยประสบการณ์มากว่า 18 ปี และมีโปรเจคมากกว่า 15,000 โปรเจค นอกจากนี้ เรายังมีสาขา ที่ภูเก็ต และที่ประเทศมาเลเซียอีกด้วย ผลงานของเรามีมาตรฐาน โดยทีมช่างผู้มีประสบการณ์และชำนาญในการออกแบบและติดตั้ง ตามงานได้ ส่งมอบงานตรงเวลา และเรายังมีบริการหลังการขาย รวมถึงการรับประกันต่างๆ

สอบถามราคา โปรโมชั่น หรือปรึกษาการออกแบบตกแต่งกับเราได้ตามช่องทางที่คุณสะดวก ดังนี้
Website : https://solumat.co.th/
Facebook : https://www.facebook.com/thaisolumat
Line ID : @solumat
Tel : 02 726 6840